Phathalate là gì?

Phthalate là gì?

Phthalate là một chất hóa học thường (không phải luôn luôn) được thêm vào trong quá trình sản xuất nhựa, sơn nhằm làm thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu. Phthalate cũng rất phổ biến, được sử dụng hàng loạt như hương liệu trong mỹ phẩm, dầu gội, keo xịt tóc. Phthalate còn được sử dụng trong các thiết bị y tế và cả đồ chơi trẻ em.

Nghiên cứu cho thấy Phthalate có thể gây hại cho sự phát triển trí não, phát triển hành vi và sự phối hợp giữa các cơ ở trẻ, tác động đến hàm lượng hormone tuyến giáp ... Vì ảnh hưởng không nhỏ của phthalate, một số nước như Mỹ và liên minh châu Âu đã ra lệnh cấm sử dụng chúng trong đồ chơi và đồ dung chăm sóc trẻ em.

Sáu loại Phthalate đang bị cấm sử dụng gồm:
Hàm lượng các chất trên phải nhỏ hơn 0.1% theo mỗi chất. Tổng của 3 chất BBP, DBP và DEHP hoặc DNOP, DINP và DIDP phải nhỏ hơn 0.1%

Sơn an toàn cho đồ chơi gỗ của ETA đã được kiểm định và chứng nhận không có Phthalate (theo Phụ lục XVII Các mục 51 & 52 của REACH Regulation (EC) no. 1907/2006. & sửa đổi số 552/2009 (trước đây gọi là Directive 2005/84/EC) cho nội dung phthalate trong đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc trẻ em)
eta - phtalate